Siêu thị bảo đảm nguồn cung khẩu trang

Ngày 31-7, trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, đại diện một số siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện ích trên địa bàn thành phố như VinMart và VinMart+, Co.opmart, Big C, Hapro... khẳng định, nguồn hàng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn khá dồi dào.

A5-nuoc-rua-tay.jpg

Dung dịch rửa tay được bày bán rất phong phú tại các siêu thị.

Để chủ động phục vụ khách hàng, các siêu thị đã liên hệ với nhiều nhà cung cấp để đặt hàng dự phòng, bảo đảm hàng cung ứng ra thị trường liên tục với giá ổn định. Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail Việt Nam cho biết, đơn vị đã chủ động chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng thiết yếu và làm việc với các nhà cung cấp để bảo đảm tần suất giao hàng, đồng thời cam kết không tăng giá hàng hóa.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Giám đốc phụ trách Co.opmart Hà Đông (quận Hà Đông) cũng cho biết, tại siêu thị, nguồn khẩu trang vải kháng khuẩn dồi dào, bảo đảm đáp ứng tốt nhu cầu của người dân.

Tại hệ thống siêu thị VinMart và VinMart+, các mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay, nhu yếu phẩm dồi dào, ổn định, sẵn sàng ứng phó cho mọi tình huống. Vincommerce đã chuẩn bị hơn 2,5 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn và hơn 3 triệu đơn vị nước rửa tay các loại.

Đồng thời, theo diễn biến dịch bệnh, doanh nghiệp cam kết cung ứng đầy đủ hàng hóa, phục vụ nhu cầu của người dân, kể cả các sản phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch và nhu yếu phẩm.

A2-31_7.jpg

Người dân tìm hiểu các sản phẩm vệ sinh nhằm tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Khảo sát tại các siêu thị VinMart, Big C, Co.opmart…, mặt hàng khẩu trang, dung dịch rửa tay khô phong phú, trong đó, khẩu trang có giá từ 2.000 đồng/chiếc đến 45.000 đồng/chiếc, tùy loại; gel rửa tay khô từ 35.000 đồng/chai đến 120.000 đồng/chai, tùy dung tích.

Theo Bộ Y tế, đeo khẩu trang là một trong những biện pháp phòng ngừa để hạn chế sự lây lan của một số bệnh về đường hô hấp, bao gồm cả Covid-19. Người dân có thể sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn, không nhất thiết phải đeo khẩu trang y tế, vì đeo không đúng chỉ định có thể gây lãng phí không cần thiết, tạo ra tâm lý sai lầm về sự an toàn.

Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh, tại các siêu thị, nhân viên, bảo vệ đều trang bị đầy đủ khẩu trang, găng tay, hỗ trợ khách hàng vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt, thường xuyên vệ sinh khử khuẩn các vật dụng được nhiều người tiếp xúc.

Theo HaNoiMoi

TIN CŨ HƠN


Tuyển nhân viên bán hàng, kinh doanh nổi bật