Sales kỹ thuật có khó hơn sales dịch vụ?

Nghề sales vẫn luôn là một nghề đầy thách thức và khó khăn. Theo căn bản thì mình thấy sales được chia ra làm 2 hướng, 1 là sales – kinh doanh đơn thuần về các dịch vụ, 2 là sales về kỹ thuật. Nói tới sales kỹ thuật, hẳn chúng ta đều nghĩ rằng người sales phải là kỹ sư hoặc người có chuyên môn về kỹ thuật, sản xuất thì mới có thể làm được. Vì nếu không am hiểu thông số kỹ thuật, các phần tử cấu thành sản phẩm, cách thức hoạt động.. một cách rõ ràng thì chắc khó có thể bán dc hàng. Vậy các bạn có nghĩ là sales kỹ thuật khó hơn sales đơn thuần không? Hay chỉ cần có kỹ năng bán hàng tốt là đủ mà không cần thiết phải có kiến thức chuyên môn?

Mình nghĩ đương nhiên là sales kĩ thuật khó hơn chứ. Nếu mình có đi mua đồ điện tử, kỹ thuật thì mình cũng chỉ tin tưởng vào những bạn sales có kiến thức chuyên môn vững, nắm rõ các thông số kĩ thuật của sản phẩm chứ không phải chỉ khơi khơi quảng cáo để bán đc hàng. 

Ví dụ khi đi mua máy in, mình muốn mua máy in dùng cho văn phòng mà người bán ko phân biệt được máy in dùng cho văn phòng khác máy dùng cho sản xuất khác nhau như thế nào, rồi lúc vận hành, sửa chữa ra sao, phụ kiện có dễ thay thế không...thì đương nhiên là mình sẽ không tin tưởng mua hàng rồi. 


Tuyển nhân viên bán hàng, kinh doanh nổi bật