Kinh doanh văn phòng phẩm cần những gì?

Kinh doanh văn phòng phẩm cần những gì?

Tổng hợp những thứ cần thiết bạn cần có để khởi nghiệp kinh doanh văn phòng phẩm:

  • Nguồn hàng uy tín: Chọn nguồn hàng cụ thể cho mỗi mặt hàng khi bắt đầu mở cửa hàng với tiêu chí nhà cung cấp uy tín, giá tốt, chiết khấu tốt.
  • Địa điểm kinh doanh: Kinh doanh văn phòng phẩm rất cần một mặt bằng đẹp. Chọn những địa điểm có nhiều học sinh, sinh viên qua lại nhiều. Có thể là những vị trí gần trường học hoặc khu kí túc xá sinh viên.
  • Chi phí đầu tư cố định và lưu động và các khoản tiền dự trữ trong vòng 3 tháng.
    Mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm cần một số vốn đầu tư kha khá ban đầu khoảng từ 50 đến 100 triệu gồm: Các chi phí về mặt bằng, xây dựng, sắp đặt, trang bị giá kệ, bàn ghế, quảng cáo,…
  • Thủ tục pháp lý hợp pháp: Muốn mở cửa hàng văn phòng phẩm bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh. Đừng để đến khi Ban quản lý thị trường “sờ gáy” thì mọi chuyện sẽ trở nên rất phức tạp. Vậy nên, trước khi bắt đầu thì bạn nên đến xã hoặc phường đăng kí và làm thủ tục giấy tờ hợp lệ.
  • Danh sách các mặt hàng kinh doanh: Lên list danh sách các mặt hàng kinh doanh và notes rõ nguồn cung cấp mỗi mặt hàng, khoảng giá vào tầm bao nhiêu để thuận lợi cho việc lên kế hoạch lấy hàng và vạch rõ dự án kinh doanh.
  • Hiểu biết về thị trường, đối thủ, sản phẩm: Nghiên cứu kĩ càng về các mặt hàng thông dụng, các mặt hàng thiết yếu và các mặt hàng hot mà cửa hàng văn phòng phẩm của bạn cần có. Tìm hiểu các đối thủ hiện tại về điểm yếu, điểm mạnh và lợi thế cạnh tranh của họ là gì, tại sao họ tồn tại được đến bây giờ? Học hỏi cái hay của đối thủ, rút kinh nghiệm cho mình. Chuẩn bị tốt các kiến thức về sản phẩm để dễ bề tư vấn cho khách hàng.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về Mở cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ như thế nào và Kinh doanh văn phòng phẩm cần những gì rồi phải không?


Tuyển nhân viên bán hàng, kinh doanh nổi bật