5 “Câu hỏi ấn tượng” áp dụng khi hỏi nhà tuyển dụng

Bạn đã hoàn thành các câu hỏi trong cuộc phỏng vấn. Bây giờ, đã đến lúc bạn hỏi nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng những câu hỏi của mình. Đây là cơ hội để bạn trở nên nổi bật trong buổi phỏng vấn cũng như để lại ấn tượng cuối cùng thật tốt. Vậy có những câu hỏi nào bạn nên hỏi trong một cuộc phỏng vấn xin việc? Dưới đây là 5 "Câu hỏi ấn tượng" trong cuộc phỏng vấn nếu bạn muốn nổi bật trong quá trình tìm việc và tạo ấn tượng lâu dài.

1. Anh/chị thích điều gì nhất khi làm việc tại công ty này?

“Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi?” trở nên quen thuộc sau mỗi buổi phỏng vấn. Nó cũng giúp bạn đào sâu hơn và tìm hiểu thêm về công ty tiềm năng trong tương lai của bạn. Nếu người phỏng vấn gặp khó khăn trong việc chia sẻ những gì họ thích nhất khi làm việc tại công ty, đó có thể là một dấu hiệu nghiêm trọng. Hoặc đơn giản là họ chia sẻ thật về những gì mà họ đã trải qua.

2. Anh/chị làm gì để giải trí ngoài công việc?

Mặc dù câu hỏi này có vẻ không liên quan, nhưng nó có thể tiết lộ khá nhiều. Câu hỏi này cho phép bạn nhanh chóng tìm hiểu về văn hóa công ty cũng như sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Tương tự như câu hỏi phỏng vấn trước đó, nếu người phỏng vấn gặp khó khăn trong việc tìm ra câu trả lời, nó có thể được sử dụng để phát hiện ra những dấu hiệu tiềm ẩn. Ngược lại, nếu người phỏng cho bạn một danh sách những gì họ làm, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy công ty ủng hộ sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

3. Lần cuối cùng Anh/chị đi nghỉ là khi nào?

Lấy cảm hứng từ một trong những khách hàng huấn luyện phỏng vấn giám đốc điều hành trước đây của nhiều doanh nghiệp, bạn có thể học hỏi nhiều điều về một công ty bằng cách đặt câu hỏi này vào cuối cuộc phỏng vấn. Câu hỏi này có thể cho thấy cách tiếp cận của công ty đối với thời gian nghỉ có lương và cân bằng giữa công việc và cuộc sống, cũng như văn hóa tổ chức rộng lớn hơn. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về tính cách của của người phỏng vấn. Đây cũng thể hiện một phần sự quan tâm của doanh nghiệp với nhân viên của mình.

4. Anh/chị ước gì khi mới gia nhập công ty?

Các cuộc phỏng vấn xin việc thường tập trung vào tương lai và được nhìn qua cặp kính màu hồng. Câu hỏi phỏng vấn có tác động cao này có thể khám phá cả điểm mạnh và cơ hội phát triển của nhà tuyển dụng với tiềm năng của bạn. Ngoài ra, câu hỏi này tạo cơ hội để chia sẻ cách bạn sẽ sử dụng kinh nghiệm, kiến ​​thức chuyên môn và thế mạnh độc đáo của mình để hỗ trợ tổ chức phát triển về phía trước.

5. Nhìn lại ….tháng kể từ lúc làm, làm thế nào Anh/chị biết đã thuê đúng người cho vai trò này?

Đây là một câu hỏi có tác động mạnh mẽ vì hai lý do. Đầu tiên, bạn sẽ hiểu cách công ty sẽ đo lường thành công trong tương lai của bạn trong vai trò này. Thứ hai, bạn có thể sử dụng câu hỏi này như một cơ hội để chia sẻ cách bạn hình dung về vai trò của mình trong sáu tháng đầu tiên. Hãy cân nhắc sử dụng đây là câu hỏi cuối cùng bạn hỏi trong cuộc phỏng vấn để để lại ấn tượng cuối cùng tốt nhất.

Hãy nhớ rằng, mục tiêu của các câu hỏi phỏng vấn của bạn là gì? Trước tiên, bạn muốn nhận được câu trả lời cho các câu hỏi về nhà tuyển dụng, người giám sát và đồng nghiệp tiềm năng của bạn. Thứ hai, bạn muốn họ tìm hiểu thêm về bạn, những bí mật của bạn và lý do tại sao bạn là người phù hợp nhất với công ty và vai trò.

Ngoài ra, với tư cách là người phỏng vấn và huấn luyện nghề nghiệp, nhiều nhà tuyển dụng khuyên ứng viên tránh sai lầm khi hỏi người phỏng vấn những loại câu hỏi mà câu trả lời có thể được tìm thấy trên trang web công ty của họ hoặc thông qua Google. Nổi bật bằng cách đặt những câu hỏi đáng nhớ khiến người phỏng vấn phải suy nghĩ và để lại ấn tượng lâu dài. Bạn đã có câu hỏi này trong bài viết trên, chúc bạn may mắn!

 

TIN CŨ HƠN


Tuyển nhân viên bán hàng, kinh doanh nổi bật